🍁🍁🍁 ఉగాది పచ్చడి తయారీ విధానం 🍁🍁🍁
🍁🍁🍁ఉగాది పచ్చడి అనేది తెలుగు నూతన సంవత్సరం ఉగాది రోజున ప్రత్యేకంగా తయారు చేసే ఒక ప్రత్యేక వంటకం. ఈ పచ్చడిలో ఆరు రుచులు - తీపి, ఉప్పు, చేదు, పులుపు, వగరు, కారం - ఉంటాయి.🍁🍁🍁
🍁🍁🍁కావలసిన పదార్థాలు:🍁🍁🍁
👉మామిడికాయ: ½ కప్పు (సన్నగా తరిగినది)
👉బెల్లం: ¼ కప్పు (పొడి చేసినది)
👉ఉప్పు: ¼ టీస్పూన్
👉వేపపువ్వు: 2 టేబుల్ స్పూన్ (ఎండినది 1 టీస్పూన్)
👉మిరియాల పొడి: ¼ టీస్పూన్
👉చింతపండు: 1 టీస్పూన్ (15 నిమిషాలు వేడి నీటిలో నానబెట్టి, గుజ్జు తీసుకోవాలి)
🍁🍁🍁 తయారీ విధానం:🍁🍁🍁
1. అన్ని పదార్థాలను ఒక గిన్నెలో కలిపితే, పచ్చడి సిద్ధం.
2. ఈ పచ్చడిని ఉగాది రోజున దేవుళ్ళకు నైవేద్యంగా అర్పించి, తర్వాత ప్రసాదంగా అందరికీ పంచుతారు.
🍁ఉగాది పండుగ సందర్భంగా మీకు శుభాకాంక్షలు!🙏🍁
కామెంట్లు
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి