క్రిస్మస్ వేళ రుచుల మేళా
శాంతాక్లాజ్ అందించే కానుకలూ, నక్షత్రాల వెలుగులూ, జింగిల్ బెల్స్ సందడీ, ఆత్మీయులతో కలిసి పండగ జరుపుకోవడం... క్రిస్మస్ వస్తోందంటే సందడే సందడి. ఈ ఆనందాల సమయంలో నోరు తీపి చేసుకునేందుకు కచ్చితంగా కేక్లూ, బిస్కెట్లూ, పిండివంటలూ ఉండాల్సిందే. పిల్లలే కాదు, ఇంటిల్లిపాదీ రుచిరుచిగా తినేందుకు అనువైన అటువంటి పదార్థాల పరిచయమే ఇది. |
డి.హెప్సీ ప్రవీణ, వైజాగ్
|
కోడిగుడ్లు: రెండు, వెన్న: అరకప్పు, డెసికేటెడ్ కొబ్బరి: కప్పు, అక్రోట్లముక్కలు: ముప్పావుకప్పు, ఎండుద్రాక్ష: కప్పు, క్యారెట్ తురుము: రెండున్నర కప్పులు, దాల్చినచెక్కపొడి: టీస్పూను, జాజికాయ పొడి: టీస్పూను, అల్లంపొడి: టీస్పూను, బ్రౌన్ షుగర్ (ముడి పంచదార): కప్పు, మైదాపిండి: ఒకటింపావు కప్పు, బేకింగ్సోడా: టీస్పూను, ఆరెంజ్ జ్యూస్: 2 టీస్పూన్లుతయారుచేసే విధానం * ఓ గిన్నెలో మైదా, మసాలా పొడులు, బేకింగ్ సోడా, బ్రౌన్ షుగర్, వాల్నట్ ముక్కలు వేసి బాగా కలపాలి. మరో గిన్నెలో గుడ్లు వేసి గిలకొట్టాలి. * విడిగా ఓ పాన్లో వెన్న వేసి కరిగిన తరవాత బంగారువర్ణంలోని ఎండుద్రాక్ష, క్యారెట్లు, ఆరెంజ్ జ్యూస్ వేసి కలిపి వెంటనే దించి మైదా మిశ్రమంలో వేసి కలపాలి. తరవాత గిలకొట్టిన గుడ్డు మిశ్రమం కూడా వేసి బాగా కలపాలి. * ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని నెయ్యి రాసిన బేకింగ్ టిన్లో వేసి సుమారు గంటసేపు 150 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడు దగ్గర బేక్ చేయాలి. చిన్న టూత్పిక్తో ఉడికిందో లేదో చూసి బయటకు తీయాలి. బయటకు తీసిన తరవాత ఐసింగ్ చేసి అందిస్తే బాగుంటుంది. |
మైదా: 6 కప్పులు, బేకింగ్ పౌడర్: 3 టీస్పూన్లు, ఉప్పు: టీస్పూను, పంచదార: 2 కప్పులు, వెన్న లేదా మార్గరిన్: 2 కప్పులు, కోడిగుడ్లు: 2, క్రీమ్: 6 టేబుల్స్పూన్లు, వెనీలా ఎక్స్ట్రాక్ట్: 2 టీస్పూన్లుతయారుచేసే విధానం * గిన్నెలో మైదా, బేకింగ్ పౌడర్, ఉప్పు, పంచదార వేసి బాగా కలపాలి. తరవాత వెన్న వేసి కలపాలి. ఇప్పుడు గుడ్డుసొన, క్రీమ్, వెనీలా ఎక్స్ట్రాక్ట్ కూడా వేసి బాగా కలపాలి. తరవాత ఈ పిండిని ఫాయిల్ కాగితంలో చుట్టి ఫ్రిజ్లో 24 గంటలు ఉంచాలి. * ఓవెన్ను 400 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడు దగ్గర వేడిచేయాలి. ఇప్పుడు పిండిని బయటకు తీసి పావు అంగుళం మందంలో చపాతీలా వత్తాలి. కుకీ కట్టర్తో క్రిస్మస్ ట్రీ ఆకారంలో కోసి నెయ్యి రాసిన ట్రేలో పెట్టి సుమారు 8 నిమిషాలపాటు బేక్ చేయాలి. తరవాత నచ్చినట్లుగా రంగుల ఐసింగ్ షుగర్తో అలంకరించుకోవచ్చు. |
మైదా: 6 కప్పులు, బేకింగ్ పౌడర్: 2 టీస్పూన్లు, వంటసోడా: టీస్పూను, ఉప్పు: టీస్పూను, పంచదార: 4 కప్పులు, వెన్న: ఒకటిన్నర కప్పులు, కోడిగుడ్లు: ఆరు, ఆల్మండ్ ఎసెన్స్: 3 టీస్పూన్లు, వెనీలా ఎసెన్స్: 3 టీస్పూన్లు, మజ్జిగ: 2 కప్పులు, కొబ్బరి తురుము: ఐదున్నర కప్పులు ఐసింగ్కోసం: క్రీమ్ చీజ్: అరకిలో, వెన్న: ముప్పావు కప్పు, వెనీలా ఎసెన్స్: టీస్పూను, ఆల్మండ్ ఎసెన్స్: అరటీస్పూనుతయారుచేసే విధానం * మైదాలో బేకింగ్ పౌడర్, వంటసోడా, ఉప్పు వేసి కలపాలి. * వెన్న, పంచదార బాగా గిలకొట్టాలి. తరవాత గుడ్లసొన కూడా వేసి గిలకొట్టాలి. ఇప్పుడు ఎసెన్స్లు కూడా కలిపి మైదాపిండి, మజ్జిగ ఒకదాని తరవాత ఒకటి కాస్తకాస్త చొప్పున కలపాలి. తరవాత ఐదు కప్పుల కొబ్బరితురుము కూడా కలిపి పేపర్ కప్పుల్లో ఈ మిశ్రమాన్ని నింపి కప్ కేక్ బేకింగ్ ట్రేలో పెట్టి 160 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడు దగ్గర సుమారు అరగంటసేపు బేక్ చేయాలి. * ఐసింగ్ కోసం తీసుకున్నవన్నీ బాగా గిలకొట్టి క్రీమ్లా చేయాలి. బయటకు తీసిన కప్ కేకులమీద ఐసింగ్ క్రీమ్ను సర్ది వాటిమీద మిగిలిన కొబ్బరి తురుము చల్లి అందించాలి. |
ఎండుద్రాక్ష (లేత బంగారురంగులో ఉండేవి): 300గ్రా., ఎండుద్రాక్ష(ముదురు రంగులో ఉండేవి): 300గ్రా., మైదా: 120గ్రా., ఉప్పు: టీస్పూను, అల్లంతురుము: టీస్పూను, జాజికాయపొడి: టీస్పూను, దాల్చినచెక్కపొడి: టీస్పూను, లవంగాలపొడి: టీస్పూను, మార్గరిన్ తురుము: 240 గ్రా., తాజా బ్రెడ్ ముక్కలు: 120గ్రా., పంచదార లేదా బెల్లం: 120గ్రా., చెర్రీలు: 60గ్రా., బాదం: 60గ్రా., ఆరెంజ్తొక్కతురుము: 2 టేబుల్స్పూన్లు, నిమ్మతొక్కల తురుము: టేబుల్స్పూను, ఆరెంజ్ జ్యూస్: అరకప్పు, కోడిగుడ్లు: రెండు, వెనీలా ఎసెన్స్: టీస్పూనుతయారుచేసే విధానం * ఎండుద్రాక్షని బాగా కడిగి ఆరనివ్వాలి. * పిండిని జల్లించి ఓ గిన్నెలో వేసి అందులో ఉప్పు, మసాలా పొడులు కలపాలి. తరవాత బ్రెడ్ముక్కలు, పంచదార, మార్గరిన్ వేసి బాగా కలపాలి. * ఇప్పుడు ఎండుద్రాక్ష, చెర్రీలు, బాదం, ఆరెంజ్, నిమ్మతొక్కల తురుము వేసి కలపాలి. * విడిగా మరో గిన్నెలో ఆరెంజ్రసం, గుడ్లసొన, వెనీలా ఎసెన్స్ వేసి బాగా కలిపి ఎండుద్రాక్ష మిశ్రమంలో కలపాలి. * ఈ మిశ్రమం వెుత్తాన్ని నెయ్యి రాసిన అంచు గిన్నెలో వేసి మందపాటి బట్టను గిన్నె పైన కప్పి అది వూడిపోకుండా దారంతో కట్టేయాలి. ఇప్పుడు ఈ గిన్నెను ప్రెషర్ కుక్కర్లో పెట్టి మూడు విజిల్స్ వచ్చేవరకూ ఉడికించాలి. తరవాత బయటకు తీసి బట్ట తీసి మూతపెట్టి ఉంచాలి. తినేముందు మరోసారి ఆవిరిమీద వేడి చేసి వడ్డిస్తే సరి! |
కావల్సినవి: మైదా - పావుకేజీ, వెన్న - 200 గ్రా, పంచదార పొడి - పావుకేజీ, బేకింగ్పౌడర్ - చెంచా, కోడిగుడ్లు - ఆరు, వంటసోడా - పావుచెంచా, శొంఠి, దాల్చినచెక్క, లవంగాలు కలిపి చేసిన పొడి - చెంచా, చెర్రీ, ప్లమ్, ఎండుద్రాక్ష - కొన్ని (ముందురోజే కోలాలో నానబెట్టుకోవాలి), వెనిల్లా ఎసెన్సు - కొన్ని చుక్కలు, కారమిల్ - నాలుగు చెంచాలు, పాలు - కొద్దిగా (ఇందులో కారమిల్ను నానబెట్టుకోవాలి)తయారీ: మైదాలో బేకింగ్పౌడర్, వంటసోడా వేసి జల్లించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. రెండు గిన్నెలు తీసుకుని కోడిగుడ్లు పగలకొట్టి.. పచ్చ తెల్ల సొనల్ని విడివిడిగా గిలక్కొట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు ఈ రెండింటినీ మరోసారి కలిపి వెన్న, పంచదారపొడి కలపాలి. అందులో శొంఠి, లవంగాలు, దాల్చినచెక్క కలిపి చేసిన పొడిని చేర్చాలి. ఆ తరవాత ముందురోజే నానబెట్టుకున్న ఎండుద్రాక్ష, ప్లమ్స్, చెర్రీలను వేయాలి. ఇప్పుడు పాలల్లో నానబెట్టుకున్న కారమిల్ కలపాలి. చివరగా మిగిలిన మైదా, వెనిల్లా ఎసెన్సు కూడా వేసి ఐదు నిమిషాల సేపు కలిపి ఉంచాలి. ఓవెన్ను 180 డిగ్రీల ఉష్ణోగ్రతలో వేడిచేసి ఆ తరవాత ఈ మిశ్రమాన్ని వెన్న రాసిన పాత్రలో వేసుకుని కనీసం ముప్ఫై అయిదు నిమిషాలు బేక్ చేయాలి. ఈ కేక్ క్రిస్మస్ ప్రత్యేకం. |
ఓట్స్కప్కేక్ |
కావల్సినవి: కోకో పొడి - కప్పు, మిల్క్మెయిడ్ - అరకప్పు, పంచదార పొడి - నాలుగు చెంచాలు, వెన్న - రెండు చెంచాలు, తీపికోవా - కప్పు, డ్రైఫ్రూట్స్ - అరకప్పు.తయారీ: ముందుగా తీపికోవా, డ్రైఫ్రూట్స్ పలుకులను కలిపి ఉండల్లా చుట్టుకోవాలి. ఆ తరవాత మిగిలిన పదార్థాలన్నీ కలిపి ఓవెన్లో రెండు నిమిషాలు కరిగించి తీయాలి. మిశ్రమం కాస్త దగ్గరగా అయ్యాక ఉండలుగా చేసి.. చేత్తో చిన్న పూరీలా అద్దుకోవాలి. ఇప్పుడు ముందుగా చేసిపెట్టుకున్న కోవా ఉండను ఆ చాక్లెట్లో ఉంచి.. చుట్టూ మూసేయాలి. ఇలా మిగతావీ చేసుకుంటే కమ్మని కోర్ చాక్లెట్లు సిద్ధం. వీటిని రేపర్ కాగితాల్లో ఉంచి... ఫ్రిజ్లో పెడితే.. సరిపోతుంది. |
కామెంట్లు
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి