Eenadu Salads_2
సాగో ఇడ్లీ సగ్గుబియ్యం: 2కప్పులు, పుల్లని మజ్జిగ: 2 కప్పులు, ఉల్లిపాయ: ఒకటి, పచ్చిమిర్చి: 4, ఉప్పు: 2టీస్పూన్లు, ఆవాలు: అరటీస్పూను, మినప్పప్పు: అర టీస్పూను, సెనగపప్పు: అర టీస్పూను, కరివేపాకు: కట్ట, కొత్తిమీర: కట్ట, ఇంగువ: చిటికెడు(ఇష్టమైతేనే), నూనె: 2టేబుల్స్పూన్లు తయారుచేసే విధానం * సగ్గుబియ్యాన్ని పుల్లనిమజ్జిగలో కనీసం ఐదారుగంటలు నానబెట్టాలి. (మజ్జిగ మరీ పలుచగా మరీ చిక్కగా కాకుండా మధ్యస్థంగా ఉండాలి) * ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకుల్ని సన్నగా తరగాలి. * స్టవ్మీద బాణలి పెట్టి నూనె వేసి కాయాలి. ఆవాలు, జీలకర్ర, సెనగపప్పు, మినప్పప్పు వేసి తాలింపులా వేయించాలి. తరవాత ఇందులోనే నానబెట్టిన సగ్గుబియ్యం పోసి ఐదు నిమిషాలు ఉడికించాలి. కొత్తిమీర సన్నగా తరిగి ఈ మిశ్రమంలో కలపాలి. * ఈ సగ్గుబియ్యం పిండిని ఇడ్లీ రేకుల్లో ఇడ్లీల మాదిరిగా వేసి 15-20 నిమిషాలు ఉడికించాలి. మెత్తగా ఉండే సగ్గుబియ్యం ఇడ్లీలను టొమాటో చట్నీతో కలిపి తింటే బాగుంటాయి. గోధుమపిండి: కప్పు, ఓట్మీల్(ఓట్లపిండి): కప్పు, సెనగపిండి: కప్పు, ఉప్పు: అరటీస్పూను, జీలకర్ర పొడి: అరటీస్పూను, మెంతిపొడి: అరటీస్పూను, గోరువెచ్చని నీళ్లు: సరిపడా, నెయ్యి: తగినంత తయారుచేసే విధానం పిండిలన్నింటినీ కలిపి అందులో ఉప్పు, జీలకర్ర, మెంతిపొడి కూడా వేసి బాగా కలపాలి. పిండిని బాగా మర్దించి చపాతీలా చేసి పెనం మీద నూనె/నెయ్యి వెయ్యకుండా కాల్చాలి. చివరలో రొట్టెమీద కొద్దిగా కరిగించిన నెయ్యి రాసి, పచ్చి కూరగాయముక్కలతో కలిపి రాత్రి భోజనంగా తీసుకుంటే ఆరోగ్యానికి మంచిది. లావుగా ఉండే మరమరాలు: కప్పు, జీలకర్ర: అరటీస్పూను, ఇంగువ: చిటికెడు, పసుపు: పావుటీస్పూను, నల్లఉప్పు: పావుటీస్పూను, నూనె: అరటీస్పూను, వేరుసెనగపప్పు: 4 టేబుల్స్పూన్లు(ఉడికించినవి), వెులకెత్తిన పెసలు: 4 టేబుల్స్పూన్లు, టొమాటో ముక్కలు(సన్నగా తరిగినవి): 4 టేబుల్స్పూన్లు, యాపిల్ముక్కలు: 4 టేబుల్స్పూన్లు, పచ్చిమామిడికాయ ముక్కలు: 2 టేబుల్స్పూన్లు, తాజా దానిమ్మగింజలు: 4 టేబుల్స్పూన్లు, కమలాతొనలు: అరకప్పు, కొత్తిమీర తురుము: 4 టేబుల్స్పూన్లు, నిమ్మరసం: 4 టీస్పూన్లు, ఉప్పు: తగినంత తయారుచేసే విధానం ఓ బాణలిలో నూనె వేసి వేడి చేసి జీలకర్ర వేయించాలి. తరవాత ఇంగువ, పసుపు, మరమరాలు వేసి బాగా కలపాలి. నల్లఉప్పు కూడా బాగా కలిపి చల్లారనివ్వాలి. (ఇలా చేసి ఉంచిన మరమరాల్ని గాలి చొరని డబ్బాలో పెట్టుకుని కావాలనుకున్నప్పుడల్లా తీసి వాడుకోవచ్చు) ఈ మరమరాల్లో వేరుసెనగపప్పు, పెసలు, దానిమ్మ గింజలు, కమలా పండ్ల తొనలు... అన్నీ కలిపితే ఫ్రూట్బేల్ తయార్! ముడిగోధుమలు: కప్పు, బ్రెడ్ ముక్కలు: ఒకటిన్నరకప్పు, వెులకెత్తిన పెసలు: కప్పు, పాలకూర: కట్ట, ఉల్లిపాయ: ఒకటి(సన్నగా కోయాలి), నిమ్మరసం: 4 టేబుల్స్పూన్లు తయారుచేసే విధానం * గోధుమల్ని ముందురోజే తడిబట్టలో మూటగట్టి వెులకలు రానివ్వాలి. * పాలకూరను కడిగి సన్నగా తరగాలి. * తాజా బ్రెడ్ను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోయాలి. * ఉల్లిపాయని కూడా సన్న ముక్కలుగా కోసి వెులకల్లో కలపాలి. అందులోనే పాలకూర, బ్రెడ్ ముక్కలు, నిమ్మరసం కలిపితే గోధుమ సలాడ్ రెడీ!
|
బాస్మతి బియ్యం: 2 కప్పులు, సెలెరీ తురుము: అరకప్పు, టొమాటో ముక్కలు: కప్పు, ఉల్లికాడల తురుము: కప్పు, కప్పు, వేరుసెనగపప్పు: కప్పు, గుమ్మడిగింజలు: కప్పు, ఉప్పు: తగినంత, మిరియాలపొడి: 2 టీస్పూన్లు, ఫ్రెంచ్ బీన్స్: పావుకప్పు, వెులకల ఆవాలు: 2 టీస్పూన్లుతయారుచేసే విధానం * బాస్మతిబియ్యం కడిగి ఉడికించి పక్కన ఉంచాలి. * జీడిపప్పు, వేరుసెనగపప్పు, గుమ్మడిగింజలు విడివిడిగా నూనె లేకుండా వేయించి తీయాలి. * ఇప్పుడు కూరగాయలముక్కలన్నీ విడివిడిగా కొద్దిసేపు వేయించి తీయాలి. తరవాత వీటిని అన్నంలో కలపాలి. తరవాత సన్నగా తరిగిన ఫ్రెంచ్బీన్స్ ముక్కలు, ఆవ వెులకలు వేసి కలపాలి. * చివరగా వేయించిన నట్స్కూడా వేసి తగినంత ఉప్పు, మిరియాలపొడి చల్లి దించాలి. |
కామెంట్లు
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి